q

Dự án

Hải Phòng: 1,9 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam trong chương trình truyền hình trực tiếp, giao lưu nghệ thuật “ Nhịp cầu trái tim – 2015”

2015-09-08 02:39:17 | Lượt xem: 13974 | Dự án

Tối 8/8/2015 tại Cung VHLĐHN Việp Tiệp Thành phố Hải Phòng, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hải Phòng đã phối hợp với Trung tâm VHDN Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng và Đài Phát thanh Truyền hình Hải Phòng thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật “Nhịp cầu trái tim 2015”.

Chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố nhân ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” 10/8 và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hải Phòng (2005-2015). Chương trình giao lưu được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Hải Phòng và nhận được sự quan tâm, ủng hộ, sẻ chia của đông đảo các tầng lớp nhân dân Thành phố. Tới dự chương trình có Trung tướng Hoàng Châu Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Thiếu tướng Đinh Xuân Ứng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu Ba; Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Ông Nguyễn Văn Quang, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hoá Doanh nhân Việt Nam. Cùng các ban ngành, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo các doanh nhân, các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố về dự. Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hải Phòng, Đại tá Nguyễn Hữu Ý cho biết: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thành phố Hải Phòng có trên 17.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin. Thời gian qua, mặc dù được Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách trợ cấp, giúp đỡ nạn nhân về mọi mặt, nhưng trên thực tế mới có gần 7 nghìn người được hưởng trợ cấp thường xuyên của nhà nước, điều này không thể bù đắp được với những đau thương, mất mát do chất độc da cam mà họ phải gánh chịu lâu dài, đại bộ phận bản thân, gia đình nạn nhân đều bị mất một phần hoặc mất hoàn toàn khả năng lao động, bị ốm đau triền miên, đặc biệt là di truyền chất độc da cam từ đời này qua đời khác… 


Đây là lần thứ 4 chương trình giao lưu nghệ thuật “Nhịp cầu trái tim” được tổ chức. Thông qua chương trình, Ban tổ chức đã mang đến cho người xem những thông điệp hết sức ý nghĩa về lòng nhân ái, nêu cao tinh thần “thương người như thể thương thân”, “Uống nước nhớ nguồn”. Chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau mà nó để lại cho dân tộc Việt Nam, cho những người đã hy sinh vì hòa bình của Tổ quốc thì không gì có thể bù đắp được. Nỗi đau đó không chỉ là nỗi đau về thể xác mà còn là nỗi đau về tinh thần khi nhìn những người thân xung quanh ngày một suy yếu vì chất độc da cam quái ác. Trước những hoàn cảnh vô cùng thương tâm ấy, những người làm chương trình đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ phần nào xoa dịu nỗi đau da cam. 


Tiếp nối những thành công của 3 lần tổ chức trước đó, chương trình giao lưu nghệ thuật “Nhịp cầu trái tim 2015” đã huy động được tổng số tiền ủng hộ là 1,9 tỉ đồng của hơn 100 cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố ủng hộ. Nhân dịp này UBND thành phố tặng bằng “Tấm lòng vàng” cho 54 cá nhân, tập thể, đơn vị, doanh nghiệp do có những đóng góp hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố năm 2015; Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 10 cá nhân có đóng góp tích cực ủng hộ nạn nhân chất độc da cam thời gian qua.

Bài và ảnh: Tuyết Chinh


Đầu trang