q

Tin tức sự kiện

Đi bộ vì cộng đồng và Hiến máu nhân đạo VSIP HP 2016

2016-06-12 09:55:01 | Lượt xem: 9179 | Tin tức sự kiện

Sáng 29/5, chương trình “Đi bộ vì cộng đồng và Hiến máu nhân đạo VSIP HP 2016” đã được tổ chức tại Khu đô thị và dịch vụ VSIP hải Phòng.

 

Về tham dự chương trình có đại diện của Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, lãnh đạo huyện Thủy Nguyên, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng, các cơ quan thông tấn báo chí, cán bộ, công nhân, nhân viên của các Doanh nghiệp và nhân dân huyện Thủy Nguyên.

VSIP (tên viết tắt của Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore) được hình thành dựa trên tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa 2 nước VN – Singapore. Được thành lập vào năm 1996, VSIP nhanh chóng mở rộng các dự án trên toàn quốc. Trong quá trình phát triển, VSIP đã thu hút được hơn 500 nhà đầu tư đến từ 23 quốc gia khác nhau trên thế giới, với tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là 8.5 tỷ đô-la Mỹ, tạo ra hơn 157.000 việc làm cho người lao động. Luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững, VSIP đã phát triển các dự án của mình theo hướng hoàn thiện, thân thiện với môi trường, và xem con người là trọng điểm, nhằm xây dựng môi trường sống, học tập, làm việc và vui chơi tối ưu cho mọi người.

Các hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng như: Tặng quà, trao học bổng cho học sinh nghèo; Sơn sửa/ cải tạo trường học; Chạy bộ gây quỹ từ thiện cho các nạn nhân chất độc màu da cam & trẻ em nghèo các xã trên địa bàn Huyện Thủy Nguyên được tổ chức thường niên tại Khu đô thị, Công nghiệp và Dịch vụ VSIP HP. Trong lần kêu gọi ủng hộ cho chương trình lần này, đã có gần 30 doanh nghiệp tham gia ủng hộ, tiêu biểu như: Công ty Song Linh, Nam Dương, Canadian Solar, Nishina, Zeon, Avani Habour View, Somerset, Nhà thầu Bông Sen Vàng, Paloma, Draco Thăng Long, EVA, Fujixerox, TPA,.. và rất nhiều tổ chức, nhà hảo tâm khác tham dự.

Ngoài ý nghĩa hướng tới cộng đồng, chương trình cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập tập đoàn VSIP. Chương trình gồm hai hoạt động song song: Hiến máu nhân đạo và đi bộ gây quỹ từ thiện. Trong phần đi bộ, sau màn khởi động cơ thể, các đội và cá nhân tham dự đã đi đoạn đường dài 3.000 mét và quay lại điểm xuất phát ban đầu. Tại đây các cá nhân tham dự đã được tham gia tiết mục bốc thăm và tặng quà may mắn với nhiều giải thưởng có giá trị. Bên cạnh đó, các giải đặc biệt khác cũng được trao: Đội có nhiều người tham dự nhất, đội tham gia phong cách nhất, người tham dự có dáng đi hay nhất.

Trong phần tặng quà, số tiền 33 triệu đồng từ Quỹ từ thiện VSIP năm 2015 đã được trích ra để mua 20 chiếc xe đạp và trao tặng cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt vượt khó của 8 xã trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Đan xen trong chương trình là các màn vũ điệu của nhóm nhảy trẻ. Đặc biệt là tiết mục ca nhạc đặc sắc của nam ca sĩ nổi tiếng – người đã đoạt giải quán quân cuộc thi “The Remix” 2016 – Noo Phước Thịnh. Các tiết mục đã thu hút được đông đảo người xem, tạo không khí sôi động, hào hứng cho chương trình.

Kết thúc chương trình, tổng số tiền quyên góp được từ các doanh nghiệp và nhà hảo tâm lên tới hơn 100 triệu đồng, cùng với 196 người hiến máu thành công.

Các hình ảnh của chương trình

Gần 5000 người tham gia hoạt động đi bộ từ thiện

3km là chặng đường mà những người tham gia đi bộ phải thực hiện trong hành trình

Các tình nguyện viên trong buổi hiến máu nhân đạo

Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt

Ca sỹ Noo Phước Thịnh biểu diễn tại chương trìnhĐầu trang